Ô nhiễm không khí trong nhà cao gấp 5-10 lần ngoài trời

5 LẦM TƯỞNG VỀ Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ TRONG NHÀ

Nhiều nghiên cứu gần đây chỉ ra chất lượng không khí trong nhà ở các thành phố lớn có thể ô nhiễm gấp 5 -10 lần so với ngoài trời. Nguyên nhân là do cấu trúc khép kín của ngôi nhà/tòa nhà, dòng không khí trong lành bị hạn chế làm chất lượng không khí kém đi.

Ô nhiễm không khí được cho là nguyên nhân hàng đầu gây nên các bệnh về đường hô hấp, đặc biệt là bệnh nghẽn phổi mãn tính (COPD) và hen suyễn. Khoảng 25% số ca tử vong do 2 bệnh nói trên trên thế giới tập trung ở các nước có mức độ ô nhiễm không khí lớn.

Ô nhiễm không khí là vấn đề nghiêm trọng và cần được quan tâm chính đáng. Tuy nhiên, nhiều người không được trang bị những kiến thức và thông tin về mối nguy hại môi trường này. Hãy cùng HALIS tìm hiểu những ý nghĩ sai lầm phổ biến về ô nhiễm không khí trong nhà và ngoài trời

KHÔNG KHÍ NGOÀI TRỜI Ô NHIỄM HƠN TRONG NHÀ

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ô nhiễm không khí bao gồm ngoài trời và trong nhà là những mối nguy hại ảnh hưởng trầm trọng nhất lên sức khỏe con người.

Ô nhiễm không khí trong nhà cao gấp 5-10 lần ngoài trời, ảnh hưởng đến sức khỏe con người nhất là trẻ nhỏ và người mẫn cảm

Nhiều nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng ô nhiễm không khí trong nhà nghiêm trọng hơn không khí ngoài trời. Do cấu trúc khép kín của ngôi nhà hoặc những tòa nhà, dòng không khí trong lành sẽ bị hạn chế làm chất lượng không khí kém đi.

CHẤT LƯỢNG KHÔNG KHÍ TRONG NHÀ KÉM KHÔNG ẢNH HƯỞNG LÊN BẠN

Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe con người nhất là trẻ nhỏ và người mẫn cảm.
Không khí trong nhà thường ô nhiễm gấp 5 đến 10 lần so với không khí ngoài trời. Các nhà khoa học cho biết chất lượng không khí trong nhà kém có thể ảnh hưởng lên sức khỏe của bạn như nghẹt mũi, buồn nôn, nhức đầu và khó thở.

Ô nhiễm không khí trong nhà cao gấp 5-10 lần ngoài trời

Theo một nghiên cứu tại Đại học Phục Đán, Thượng Hải, Trung Quốc, việc tiếp xúc với ô nhiễm không khí trong thời gian dài gây nên stress, các bệnh về tim mạch, đột quỵ, tiểu đường và giảm tuổi thọ.

CHỈ NHỮNG NGƯỜI SỨC KHỎE YẾU MỚI BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI CHẤT LƯỢNG KHÔNG KHÍ KÉM

Ô nhiễm không khí trong phòng cao gấp 5-10 lần ngoài trời, thực sự ảnh hưởng tới sức khỏe của con người nhất là trẻ nhỏ và người già, người mẫn cảm

Chất lượng không khí kém ảnh hưởng lên tất cả mọi người, thậm chí là những người khỏe mạnh. Theo WHO, khoảng 10% người bị hen suyễn trên thế giới tập trung tại Ấn Độ.

Ô nhiễm không khí trong nhà cao gấp 5-10 lần ngoài trời

Một trong những cách xác định ô nhiễm không khí trong nhà là những thành viên trong gia đình có các dấu hiệu bệnh tật như nhức đầu, buồn nôn, nghẹt mũi; và những dấu hiệu bệnh này mất đi khi bạn ra ngoài.

Đặc biệt, nhiều chất ô nhiễm trong nhà khiến bạn dị ứng, hen suyễn. Do đó, bạn nên sử dụng máy lọc không khí để loại bỏ những chất ô nhiễm này.

SỬ DỤNG XỊT PHÒNG, NHANG VÀ NẾN THƠM KHÔNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHẤT LƯỢNG KHÔNG KHÍ TRONG NHÀ.

Nhiều bạn có thói quen sử dụng xịt phòng, nhang hoặc nến thơm để khử bớt mùi hôi trong phòng. Nhưng bạn không biết rằng khi đốt những sản phẩm trên, nhiều hợp chất hóa học độc hại có thể phát sinh ra.

Việc sử dụng những sản phẩm trên mỗi ngày có thể làm giảm chất lượng không khí trong nhà bạn và ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Các máy lọc không khí với công nghệ lọc hiện đại có thể giúp loại bỏ trên 99% những hợp chất độc hại này.

MÁY LỌC KHÔNG KHÍ KHÔNG ĐÁNG ĐỂ ĐẦU TƯ

Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm máy lọc không khí khác nhau, khiến người tiêu dùng gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn. Theo các chuyên gia, máy lọc không khí với bộ lọc HEPA và Than hoạt tính bổ xung có thể cải thiện đáng kể chất lượng không khí trong nhà.

Ô nhiễm không khí trong nhà có thể cao gấp 5-10 lần ngoài trời - Sự thật bạn chưa từng biết đến

Các máy lọc không khí với công nghệ lọc tiên tiến có thể loại bỏ hiệu quả nhiều chất ô nhiễm như PM10, PM2.5, các chất kích thích dị ứng, hợp chất dễ bay hơi (VOC), lông động vật… trong nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *