DẤU HIỆU CẢNH BÁO CƠ THỂ MẤT CÂN BẰNG PH

Mất cân bằng pH thể hiện ở việc mất cân bằng giữa nồng độ axit và nồng độ kiềm trong máu. Nồng độ pH trong máu thường đo được ở mức 7.4, tức là cơ thể khỏe mạnh khi có tính kiềm nhẹ. Khi cơ thể bị mất cân bằng pH, axit trong máu tăng cao hơn, nồng độ pH trong máu nhỏ hơn 7; điều này gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe.++

Đâu là nguyên nhân chính của tình trạng mất cân bằng pH?
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do rất nhiều yếu tố như môi trường ô nhiễm, khói bụi, những căng thẳng mệt mỏi do áp lực cuộc sống và do các loại thực phẩm ta ăn hàng ngày, có đến 80% các loại thức ăn cơ thể nạp vào đều mang tính axit. Và chế độ ăn uống là nguyên nhân chủ yếu làm cho axit trong máu tăng cao.
Bảng các thực phẩm phân theo tính axit và kiềm


Bảng các thực phẩm phân theo tính axit và kiềm

Một số dấu hiệu nhận biết cơ thể thừa axit như:

Đau xương khớp

Khi bị dư thừa axit, cơ thể sẽ lấy các khoáng chất có trong xương để trung hòa chúng, vì vậy làm giảm lượng canxi trong xương gây ra tình trạng xương yếu dần đi. Ngoài ra, các tinh thể axit còn làm xi măng hóa các khớp xương, khiến các khớp không thể chuyển động trơn tru.

Da bị mụn

Mức độ axit cao cũng có thể gây ra vấn đề về da và chất lượng của làn da. Mụn trứng cá và phát ban xuất hiện khi cơ thể đang cố gắng thải độc tố qua da.

Cơ thể mệt mỏi

Axit dư thừa khiến cơ thể thường xuyên mệt mỏi, chán nán, sinh ra các cảm giác tiêu cực về mặt tinh thần

Gặp vấn đề răng miệng

Axit làm tổn hại đến nồng độ canxi trong răng dễ dẫn đến răng bị bào mòn, sâu răng. Các loại thực phẩm có tính axit cũng có thể gây hại cho răng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *