Máy tạo nước ion kiềm giàu hydro trim ion

Nước kiềm là gì? Có nên uống nước kiềm không?

Trang chủ / Nước và sức khỏe / Nước kiềm là gì? Có nên uống nước kiềm không?

Nước kiềm là gì, nó có công dụng gì? Con người có nên uống nước kiềm không. Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Nội dung:

KHÁI NIỆM NƯỚC KIỀM

Nước kiềm, tên tiếng anh là Alkaline water. Nước kiềm là nước có độ kiềm, được đo bằng độ pH, có chỉ số pH > 7. Để nước có độ kiềm cao thì không khó, chỉ cần viên đá tạo kiềm vào nước, hoặc nhỏ vài giọt dung dịch kiềm bán ở các nhà thuốc là có thể có được nước kiềm. Tuy nhiên loại nước kiềm này không có giá trị trong việc phòng hoặc trị liệu các bệnh bởi khả năng khử oxy hóa không có do chỉ số ORP dương tính. (ORP viết tắt của Oxidation Reduction Potential có nghĩa là khả năng oxy hoá khử).

Độ pH của nước
Thang đo độ pH của nước

LỊCH SỬ RA ĐỜI CỦA NƯỚC KIỀM

Hàng ngàn năm trước đây, trong một nhà thờ thiên chúa giáo tại Lourdes, Pháp các bà sơ đã phát hiện được một nguồn nước mà các bà gọi là nước thánh, vì uống vào cơ thể khoẻ mạnh, bệnh tình thuyên giảm. người dân quanh vùng sau đó cùng uống và họ cũng cảm nhận được điều đó. Các nhà khoa học đã bắt tay nghiên cứu và đưa ra kết luận rằng: nguồn nước ở nơi đây có tính kiềm rất mạnh.

Về sau, các nhà khoa học nhật Bản đã nghiên cứu và chế tạo ra máy điện phân có khả năng tạo ra nước có tính kiềm, được các nước tiên tiến trên thế giới công nhận sử dụng và phát triển rộng rãi.

Những nghiên cứu từ thủa sơ khai về nước ion kiềm bắt đầu từ năm 1931 trên cả động và thực vật bởi nhà nghiên cứu Y học Machisue Suwa. Đến năm 1965, bằng những thí nghiệm mang tính bước ngoặt của khoa học tiên tiến được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu hàng đầu Nhật Bản đã chỉ ra những lợi ích của nước ion kiềm trong việc cải thiện và chữa lành bệnh dạ dày và đường ruột. Sau đó, Bộ Y tế và Cục Quản lý An toàn Thực phẩm Nhật Bản đã gửi thông báo số 763 vào ngày 08.10.1965 cho tất cả các tỉnh công nhận lợi ích của nước ion kiềm đối với sức khỏe và khuyến khích người dân sử dụng.
Ngày 15 tháng 1 năm 1966, máy điện phân nước để tạo ra nước ion kiềm đã được Bộ Y tế Nhật Bản phê duyệt là một thiết bị y tế gia đình giúp phòng chữa nhiều loại bệnh tật, nâng cao sức khỏe và đời sống.

NƯỚC ION KIỀM

Nước ion kiềm, tên tiếng Anh là Alkaline ionized water, được tạo ra từ quá trình điện phân nước. Giá trị của nước ion kiềm là ở khả năng khử oxy hóa nhờ có chỉ số ORP âm tính. Về nguyên tắc, chỉ số ORP càng “âm” sâu thì khả năng khử oxy hóa càng mạnh nên sẽ có tác dụng đối với việc chống lại quá trình lão hóa, hay quá trình lão hóa của cơ thể.

CÓ NÊN UỐNG NƯỚC KIỀM KHÔNG?

Nước kiềm được cho là giúp chống lại axit có trong máu trong cơ thể con người. Uống nước có độ pH cao hơn có thể làm thúc đẩy hoạt động trao đổi chất của bạn và cải thiện khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng quan trọng của cơ thể.

Có giả thuyết cho rằng điều này sẽ khiến các tế bào ung thư bị tiêu diệt nào được tìm thấy trong cơ thể bạn vì các tế bào ung thư phát triển mạnh trong môi trường axit.

Chúng ta có thể hiểu nước kiềm sẽ có tác dụng hydrat hóa trên cơ thể con người. Đối với một số người, nó cũng có thể cải thiện các triệu chứng liên quan đến trào ngược axit dạ dày.

Tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại, chưa có một bằng chứng khoa học nào khẳng định nước kiềm có khả năng phòng hoặc trị liệu các bệnh bởi khả năng khử oxy không có do chỉ sổ ORP dương tính.

Như vậy nếu cơ thể cơ thể khỏe mạnh bình thường, thích nước kiềm, chúng ta có thể uống nước kiềm như nước thường xuyên. Nhưng, hãy nhớ rằng phải uống ở mức độ vừa phải vì nếu quá nhiều nước kiềm có thể gây ra tác dụng phụ, chẳng hạn như đau dạ dày và khó tiêu.

XU HƯỚNG SỬ DỤNG NƯỚC ION KIỀM

Thay vì sử dụng nước kiềm, thì ngày nay con người có xu hướng sử dụng nước ion kiềm nhiều hơn do những công dụng tuyệt vời của nó mang lại.

Khác với nước kiềm, nước ion kiềm có khả năng khử oxy hóa nhờ có chỉ số ORP âm tính. Về nguyên tắc chỉ số ORP càng âm sâu thì khả năng khử oxy hóa càng mạnh nên sẽ có tác dụng đối với việc phòng chống lại quá trình lão hóa của cơ thể.

ĐẶC TÍNH CỦA NƯỚC ION KIỀM

Những công dụng của nước ion kiềm:

  • Chống lão hóa
  • Khử gốc tự do gây bệnh
  • Xịt khoáng làm đẹp
  • Cải thiện chức năng dạ dày
  • Bù nước, thải độc tố nhanh
  • Nấu ăn ngon, tẩy rửa sạch
  • Phòng chống các bệnh như giảm mỡ béo, suy giảm trí nhớ, mất ngủ, viêm khớp……
Đặc tính của nước kiềm
4 đặc tính nước điện giải kiềm hóa

TRIM ION MÁY TẠO NƯỚC ION KIỀM GIÀU HYDRO SỐ 1 NHẬT BẢN

Một trong những dòng máy tạo nước ion kiềm chất lượng nhất hiện nay chính là TRIM ION. TRIM ION được nghiên cứu và sản xuất bởi tập đoàn NIHON TRIM – tập đoàn tiên phong nghiên cứu về lĩnh vực nước sức khỏe tại Nhật Bản.

Dòng máy này chiếm tới 65% thị phần máy lọc nước tại xứ sở hoa anh đào, nó đã hoàn toàn chinh phục được niềm tin đối với quốc gia khó tính nhất là Nhật Bản. Chính vì vậy hãy yên tâm sử dụng dòng sản phẩm TRIM ION nhé.

Truy cập fanpage https://www.facebook.com/halis.com.vn hoặc website https://halis.com.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm.